Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

Câu chuyện doanh nhân khởi nghiệp thành công từ con số âm

cau-chuyen-doanh-nhan-pham-thi-dao-azcoach

Chào các bạn, câu chuyện doanh nhân khởi nghiệp thành công mà AZ COACH muốn chia sẻ trong bài viết này là bà Phạm Thị Đào. Bà từ một người đi giúp việc, đi bán trái cây bên đường, và không bằng cấp bà đã khởi nghiệp thành công, hiện giờ đã trở thành một doanh nhân nổi tiếng trên đất Kiên Giang.

Sau nhiều năm tâm huyết gắn bó và xây dựng thương hiệu mỹ phẩm, bà đã đạt được nhiều giải thưởng, như Cúp vàng doanh nhân thành đạt, và là người lãnh đạo xuất sắc trong năm, là một doanh nhân tiêu biểu… đây cũng là thành quả mà bà đã gặt hái được trong nhiều năm qua. Phóng viên chúng tôi tìm đến bà, với nhiều sự tò mò về người doanh nhân khởi nghiệp thành công này.

1. Câu chuyện người doanh nhân thành đạt Phạm Thị Đào

Lúc nhỏ, bà rất thích làm bác sĩ nhưng hoàn cảnh điều kiện nhà nghèo, không được học hành. Lớn lên rồi cơ duyên lại cho bà lấy chồng y tá, bà được viết tiếp ước mơ dở dang của mình. Bà khuyến khích chồng học tiếp y sĩ và bác sĩ còn bà bên lĩnh vực buôn bán để có thể nuôi chồng ăn học. 

cau-chuyen-doanh-nhan-pham-thi-dao-azcoach

Trải qua nhiều năm tháng vất vả, bà ngày một già nua và xấu xí, tình cảm vợ chồng phải nhạt dần và bà bị tổn thương về tinh thần khá lớn. Khi đó bà đưa ra quyết định lên TP HCM lập nghiệp, bà xin vào một chân giúp việc cho một gia đình làm massage chăm sóc da mặt. Thấy hoàn cảnh của bà đáng thương, chủ nhà bèn chỉ cách truyền lại bài thuốc gia truyền cho bà. 

Bà về quyết định mở dịch vụ massage thì bị chồng từ chối thẳng thừng. Không vì thế mà bà nản lòng, trở về quê Vĩnh Thuận bắt đầu làm nghề. Thời gian đầu không có khách, khó khăn nợ nần, trong lòng bà vẫn giữ vững một quyết tâm không được nản lòng. Ở thời điểm đó các chị em ở nông thôn không được như thành thị, điều kiện chăm sóc da mặt không có, bằng kinh nghiệm của mình bà quyết định lấy giá rẻ và cam kết an toàn cho nên được nhiều người ủng hộ. Nhờ sự vị khách là phó chủ tịch huyện Vĩnh Thuận dùng kem nám của bà đã khỏi cho nên chị đã giới thiệu nhiều người quán ngày một đông khách hơn.

Tiếp nối câu chuyện doanh nhân khởi nghiệp, chúng tôi hỏi bà với việc cam kết khỏi bệnh điều trị các loại mụn, bà có cảm thấy liều lĩnh quá không, và với thị trường cạnh tranh như hiện nay thì cần có những giải pháp gì?

Ngoài bài thuốc chị chủ truyền nghề cho, bà tự tin về những kiến thức tự học được từ những cuộc sống, và nhiều kinh nghiệm sách vở thực tế, cho nên nhiều ca bị mụn bọc khó chữa, mà không ai dám xử lý điều trị vì sợ nhiễm trùng nhưng bà lại dám cam kết, dám nhận, bằng phương pháp cách nặn mụn, rồi cầm máu, đến sát trùng, sau đó là bằng cách chiết xuất từ thảo dược, cây cỏ đã xử lý một cách hiệu quả. 

Chính vì đó mà tay nghề của bà hiện nay đã được nâng cao, việc xử lý những tình huống đó là bình thường. Mỹ phẩm dù có tốt đến đâu mà không biết cách dùng và không được chuyên viên tư vấn cụ thể thì chất lượng cũng bị giảm sút. Với đặc thù mỹ phẩm hàng ngoại bao giờ cũng đắt hơn so với nội địa, đây là khoảng trống để bà đi vào một cách nhanh chóng, chiếm ưu thế hơn so với các doanh nghiệp khác.

2. Chia sẻ kinh nghiệm của doanh nhân khởi nghiệp thành công

Chúng tôi được biết đến bà và hỏi về những khó khăn khi trên thương trường và được bà chia sẻ: “Tôi từ một người không có nền tảng bằng cấp, và từ con số âm đi lên với nỗ lực không ngừng, tôi đã gặt hái được không ít những kinh nghiệm từ việc đối nhân xử thế”. Nhắc đến kinh doanh thực tế, bà học được cách đứng dậy sau thất bại, bà là người tham vọng, yêu thích công việc, nhưng bà vẫn dành nhiều thời gian tới các con cháu trong nhà. 

cau-chuyen-doanh-nhan-pham-thi-dao-azcoach

Rất may mắn khi các con cháu bà đều ngoan ngoãn và thấu hiểu được công việc của bà, chính vì điều đó mà bà đã cân bằng được cả việc nhà và việc công ty.

Với những kinh nghiệm tích lũy được, dù bà có yếu về vốn, chấp nhận vay tiền đầu tư các công nghệ, hay nhà xưởng nhưng chỉ cần có quyết tâm, ý chí, hoài bão, không quản ngại vất vả thì sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Đã trải qua hơn nửa quãng đời, bà chưa bao giờ cảm nhận được sự mệt mỏi hay sự ân hận khi gắn bó với nghề, bà tự hào với cuộc đời bà, và muốn lan truyền được ước mơ này tới thế hệ mai sau. Với bà thành không không chỉ là những điều mà đạt được, mà phải cả một quá trình hình thành lên sự thành công đó, đấy mới là điều thú vị của cuộc sống.

Buổi trò chuyện với bà, phóng viên chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về sự nghiệp cũng như sự vươn lên của bà sau nhiều vất vả, bà còn không quên muốn truyền đạt tới giới trẻ hiện nay, hãy khởi nghiệp chính đôi bàn tay của mình, và hiện nay có nhiều trung tâm uy tín lớn như AZ COACH nhiều doanh nhân khởi nghiệp đã thành đạt và dẫn dắt cho các bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Chúng tôi rất cảm ơn bà về buổi trò chuyện này.

Bạn có thể xem thêm câu chuyện doanh nhân tương tự tại đây:

Chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn khởi nghiệp của chị Dương Thị Duyên Hải

Bạn muốn được tư vấn doanh nghiệp? AZ COACH sẵn sàng hỗ trợ bạn. Gọi ngay: 0886.368.386

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay