Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

VIẾT BÀI BÁN HÀNG THU HÚT VỚI 5 NGUYÊN TẮC SALES CƠ BẢN

5 nguyên tắc sales ứng dụng vào bài viết bán hàng

Để bài viết bán hàng trở nên thu hút được nhiều người quan tâm giúp tăng đơn hơn một cách đáng kể, bạn chắc chắn cần phải áp dụng 5 nguyên tắc sales quan trọng sau đây:

1.Hãy chỉ rõ lợi ích của sản phẩm

Đối với tâm lý của một người tiêu dùng điều họ quan tâm nhiều nhất đó chính là lợi ích của sản phẩm mà bạn đem lại cho họ là gì. Đừng vòng vo, hãy nêu lên công dụng chính của sản phẩm để họ có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Nếu bạn viết lời cam kết sẽ mang lại giá trị cho họ sau vài tháng sử dụng thì chắc chắn rằng họ sẽ không muốn sản phẩm đó rồi. Hãy nêu rõ giá trị nhanh nhất mà họ sẽ nhận được ngay sau khi sử dụng là gì đó mới chính là điều mà họ cần nhất.

viêt bài bán hàng hiệu quả với 5 nguyên tắc sale cơ bản

Xây dựng đúng chiến lược bán hàng giúp bạn viết bài hiệu quả

2. Đánh vào yếu tố cá nhân

Trước khi viết bài bán hàng bạn phải dành thời gian nhất định để nghiên cứu hành vi khách hàng, điều này rất quan trọng quyết định họ có mua hàng của bạn hay không. Xác định sai đối tượng, không biết đối tượng cần gì bạn không thể thuyết phục được họ.Hãy cho họ biết sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ, và những người liên quan mà họ quan tâm.

3. Đặt bản thân vào vị trí của khách hàng

Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đặt bản thân vào vị trí của khách hàng, hiểu được những điều mà họ cần, họ đang ưu tiên điều gì đầu tiên. Bạn chỉ cần chia sẻ đúng những gì mà họ đang tìm kiếm còn những việc còn lại là chỉ cần đợi khách hàng tìm đến bạn mà thôi.

viết bài bán hàng hiệu quả với 5 nguyên tắc sale cơ bản

Đặt bản thân vào vị trí khách hàng để lắng nghe suy nghĩ của họ

4. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn tạo ra sự khác biệt

Giữa muôn vàn những thương hiệu khác nhau cạnh tranh trên thị trường, nếu bạn không tìm ra điểm khác biệt, chắc chắn bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Đừng quá tập trung thể hiện những gì mà bạn đang có, bởi vì ngoài thị trường cũng có rất nhiều sản phẩm có cùng chức năng tương tự với bạn, hãy tìm ra điểm khác biệt mà chỉ duy nhất ở sản phẩm của bạn mới có, đó chính là cách giúp bạn khẳng định giá trị thương hiệu và vượt mặt đối thủ.

viết bài bán hàng hiệu quả với 5 nguyên tắc sale cơ bản

Hãy tạo ra sự khác biệt về chất lượng sản phẩm để khách hàng lựa chọn bạn

5. Hãy viết bài gắn liền với thực tế

Một trong những sai lầm mà nhiều bạn viết  bán hàng hay gặp phải đó chính là tâng bốc sản phẩm một cách quá đà. Khách hàng khi đọc vào bài viết chỉ thấy bạn nói những điều quá phi thực tế, khiến họ cảm thấy không tạo nên sự tin tưởng với những gì bạn cung cấp. Vì vậy, tâng bốc quá sẽ mang hiệu ứng ngược lại. Việc bạn cần chỉ là viết đúng những gì thực tế có là được, bởi vì sự thật sản phẩm của bạn bán đã là chất lượng thật rồi.

 Mong rằng, với những chia sẻ của AZ COACH vừa rồi có thể giúp bạn ứng dụng vào bài viết bán hàng một cách hiệu quả và mang lại những nhiều sự thu hút từ khách hàng hơn.

Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *