Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

SEO Hay GOOGLE ADS, Đâu Là Hình Thức Tiếp Thị Online Hiệu Quả Nhất??

tối-ưu-chạy-quảng-cáo-google

Google Ads và SEO chính là hai phương pháp tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm của Google và cũng là hai kênh hiệu quả nhất khi bạn thực hiện một chiến dịch Digital Marketing. Vậy SEO và Google Ads thì đâu mới là lựa chọn tốt nhất??

SEO và Google Ads có cả điểm chung và điểm riêng.Vì vậy đòi hỏi bạn phải hiểu rõ 2 nền tảng này để có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình trong từng phân khúc thị trường.

  1. Tổng quan về Google Ads Search và SEO

1.1 SEO là gì

SEO (Search Engine Optimization) là phương pháp tối ưu Website, làm cho Google đánh giá cao web của bạn, từ đó giúp nâng cao thứ hạng các từ khóa tìm kiếm trên google.

Để SEO được lên TOP, yêu cầu bạn phải đầu tư nhiều thời gian và xây dựng nội dung chất lượng uy tín. Bạn k hề tốn một chi phí nào cho việc này, mọi click vào kết quả SEO của bạn đều miến phí.

1.2 Google Ads là gì

Google Ads Search là công cụ quảng cáo có trả phí, làm xuất hiện đường dẫn về website của bạn khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan. Với mục đích tìm kiếm khách hàng và mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

  1.  Sự khác nhau giữa SEO và Google Ads

2.1. Google Ads Search

Mang lại hiệu quả nhanh chóng,  chỉ cần bạn tạo một chiến dịch thật tốt, và nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Google thì quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên xuất hiện trước hàng nghìn khách hàng tiềm năng và dễ dàng chuyển đổi thành doanh thu, tạo ra lợi nhuận ngay lập tức.

Để giúp nhà quảng cáo tối ưu hóa chi phí, tăng hiệu quả chuyển đổi để dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng, Google đã sử dụng công nghệ Machine Learning vào để hỗ trợ nhà quảng cáo.

Đối với quảng cáo của Gooogle, bạn chỉ tốn phí khi khách hàng nhấp chuột vào, khi họ không click khách hàng vẫn nhìn thấy quảng cáo của bạn và giúp họ ghi nhớ mà  không hề tốn một chi phí nào.

Và Google có một đặc tính rất ưu việt, là tiếp thị lại ( Remarketing) với những khách hàng đã tìm kiếm những sản phẩm trên web của bạn.

Hãy xem thống kê dưới đây.

Tiếp thị lại ở với những đối tương đã tìm kiếm trên Google

Đo lường hiệu quả quảng cáo dễ dàng

Google có một hệ thống kiểm soát, đo lường và giúp tối ưu hóa quảng cáo rất chi tiết. Nhưng yêu cầu bạn cần cài đặt các chuyển đổi đúng trên website của mình. Google sẽ cho bạn biết mỗi lần nhấp chuột của khách hàng có sinh lời hay không, từ khóa và mẫu quảng cáo nào mang lại hiệu quả nhất.

Nhược điểm của Google Ads Search

Phức tạp và yêu cầu chuyên môn cao

Rất dễ dàng khi lên một chiến dịch quảng cáo Google Ads, và đạt một kết quả tương đối với những kiến thức cơ bản. Nhưng về đường dài để cạnh tranh và hiệu quả bền vững đòi hỏi bạn phải có một kiến thức chuyên sâu.

Số lượng hiển thị quảng cáo trên GG có giới hạn, vì hiện nay rất nhiều doanh nghiệp có cả đối thủ của bạn cũng đang dùng hình thức chạy quảng cáo trên GG rất nhiều. Cho nên đòi hỏi bạn phải đầu tư kiến thức chuyên sâu, bạn phải biết kết hợp hàng chục thậm chí hàng trăm chỉ số khác nhau để xây dựng và tối ưu hóa hệ thống quảng cáo giúp tốn ít chi phí hơn.

AZMEDIA Khuyên bạn nên tìm một chuyên gia về quảng cáo Google để tối ưu và xây dựng hệ thống quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn ít tốn chi phí hơn là tự ngồi mày mò.

Mức độ cạnh tranh rất cao

Hiện nay các nhà kinh doanh lớn nhỏ đa số đều nhảy vào Google Ads và Facebook Ads , dẫn đến mức độ cạnh tranh rất cao. Dẫn đến các ÔNG LỚN sẽ đổ rất nhiều tiền vào để chiếm lĩnh Top qua các từ khóa. Vậy để chiến thắng bạn cần xây dựng một chiến lược, nguồn lực và thời gian hợp lý. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bỏ ra hàng đống tiền mà vẫn thất bại trong cuộc cạnh tranh.

Khi bạn dừng quảng cáo, hoặc thẻ bạn hết tiền, quảng cáo sẽ không còn xuất hiện. Theo bạn điều gì sẽ xảy ra??

Quảng cáo của bạn sẽ không còn xuất hện, đối thủ cạnh tranh sẽ lấy hết khách hàng tiềm năng của bạn.Về đường dai, khoản chi phí cho Google Ads là rất lớn. Nhưng SEO sẽ không mất đi khi bạn dừng chi tiền.

Hạn chế đến từ chính sách của Google

Một số ngành đang bị Google hạn chế hoặc cấm quảng cáo như: Rượu, bia, thuốc lá, sản phẩm 18+, dịch vụ bên thứ 3 (sửa chữa, đổ mực in…)

Bây giờ AZMEDIA tin rằng bạn sẽ hiểu được cơ hội tiếp vận với khách hàng bền vững mà không tốn chi phí đó chính là SEO, còn bạn muốn nhanh thì hãy chọn Google Ads.

2.2. SEO – Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Ưu điểm của SEO

Gần như miễn phí,  bài viết của bạn sẽ xuất hiện khi họ tìm kiếm, và bạn sẽ không mất một chi phí nào cả. SEO là phương pháp mà các Website trên thế giới áp dụng, nó giúp họ có cả trăm nghìn lượt Traffic miễn phí hàng tháng.

Từ 6 đến 9 tháng trở lên, thì SEO có tính hiệu quả hơn Google Ads rấ nhiều. Chi phí duy nhất bạn phải trả là thuê một Agency thực hiện SEO để nâng cáo thứ hạng cho website của bạn, còn chi phí duy trì là không đáng kể.

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Theo thống kế, chiếm 2-5% khách hàng có nhu cầu lớn, 95-98% là khách hàng tiềm năng chưa có nhu cầu mua liền. Nếu chạy quảng cáo Google Ads thì bạn sẽ tốn một chi phí rất lớn để bán được hàng cho đối tượng chưa có nhu cầu thành có nhu cầu.

Với SEO thì khác – vì không phải trả CPC nên bạn sẽ mở rộng được khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng lên rất nhiều.

Khách hàng tìm kiếm sản phẩm qua Google thường sẽ có nhu cầu mua hàng và dễ dàng chuyển đổi hơn các kênh khác. Kết quả tim kiếm tự nhiên qua SEO làm cho khách hàng tin tưởng hơn kết quả quảng cáo. Vì vậy tỉ lệ chuyển đổi tỪ SEO cao hơn so với Google Ads Search.

Đầu tư SEO đem lại hiệu quả bền vững hơn

Với Google Ads dễ lên nhưng cũng dễ xuống, đối thủ cạnh trah của bạn rất nhiều, chi phí sẽ tăng cao để có thể lên top.Và bạn chỉ cần dừng quảng cáo là doanh nghiệp của bạn sẽ biến mất khỏi tầm mắt của khách hàng.

Ở chiều ngược lại, với SEO bạn khó lên nên khó bị xuống. Đầu tiên là rào cản về chi phí và đầu tư cho nội dung. Để SEO lên TOP nhiều từ khóa, bạn cần có website vừa chuẩn kỹ thuật lại vừa tối ưu cho người dùng. Bên cạnh đó bạn cần có thật nhiều nội dung và THỜI GIAN đủ lâu để Google đánh giá website của bạn uy tín với người dùng. Vì những rào cản trên, nên đối thủ cạnh tranh trong SEO sẽ ít hơn trong Quảng cáo.

Kết quả SEO cũng bền vững hơn. Kể cả bạn không làm gì, website của bạn vẫn sẽ giữ thứ hạng trong 3 – 6 tháng. Chi phí duy trì sau đó cũng rất thấp.

Tóm lại, đầu tư cho SEO đồng nghĩa với việc traffic và thương hiệu của bạn luôn được tăng trưởng.

Nhược điểm của SEO

Mất nhiều thời gian để có thứ hạng tốt.

Có một số thủ thuật SEO giúp lên Top nhanh, nhưng cũng dễ dàng rớt TOP, để triển khai 1 dự án SEO thường từ 6-12 tháng để có được kết quả tốt nhất.

Mất nhiều thời gian nữa để có doanh thu từ SEO

SEO trong thời gian đầu, doanh thu mang lại gần như bằng 0. Nó chỉ khới sắc khi website đạt thứ hạng tốt ở nhiều từ khóa. Vì lý do hao tốn công sức và thời gian nên rất nhiều doanh nghiệp không muốn đầu tư vào SEO.

Thuật toán của Google

Nhiều đơn vị, cá nhân làm SEO thường áp dụng các thủ thuật này, nhờ đó họ có thể mời chào doanh nghiệp với mức giá siêu rẻ và những cam kết “trên trời”. Có thể sau khi lên TOP 1 thời gian ngắn website của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện trên Google nữa.

Lưu ý: Nếu có thể hãy tận dụng cả SEO và Google Ads, nếu bạn chạy Google Ads hiệu quả bạn vẫn nên làm SEO để hỗ trợ gia tăng hiệu quả cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp.

Kết luận:

Những chia sẻ này, AZMEDIA mong rằng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

Hãy liên hệ với AZMEDIA nếu bạn cần hỗ trợ.


Có thể bạn quan tâm:  Các khóa học Marketing Online 4.0

Fanpage: Az Coach Cần Thơ hoặc Az Media Academy

Website: azmedia.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay