Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

Top 6 tuyệt chiêu đơn giản giúp bạn có được đơn hàng khi kinh doanh online

Lớp dạy bán hàng Facebook ở Cần Thơ

Hầu hết đối với những ai đang kinh doanh online đều có mong muốn tiếp cận thật nhiều khách hàng tiềm năng để chốt sale nhanh chóng. Tuy nhiên, việc tiếp cận khách hàng không hề đơn giản như thế mà nó đòi hỏi  cả một nghệ thuật. Sau đây chuyên gia của Lớp dạy bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ tại AZ COACH sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận khách hàng đơn giản nhưng hiệu quả cao dành cho những ai mới làm kinh doanh Online.

Tiếp cận khách hàng thân thuộc là chính người thân và bạn bè

Những người thân của bạn chính là những khách hàng tiềm năng mà  bạn có thể nghĩ đến đầu tiên, thay vì tìm kiếm những khách hàng xa xôi thì trước mắt thì tiếp cận người thân sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Mặc khác, bạn cũng có thể nhờ người thân khảo sát chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường cũng là một điều rất thiết thực.

Lớp dạy bán hàng Facebook ở Cần Thơ

Tuy nhiên, bạn đừng mang suy nghĩ của một người bán hàng mà liên tục mời gọi họ mua hàng của bạn. Vì là người thân nhưng bạn cũng phải khéo léo vận dụng kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp để khuyến khích họ mua hàng. Bạn nên nhập vai là người tư vấn thật thụ, chia sẻ kiến thức và giúp họ tìm ra được ưu điểm cỉa sản phẩm để họ quyết định mua hàng của bạn.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu qua tin nhắn/email

Trước khi muốn tiếp cận khách hàng mục tiêu bạn cần phải hình dung được khách hàng của mình là người như thế nào, hay nói một cách khác là xây dựng danh sách khách hàng trước mắt.

Khi tiến hành xây dựng khách hàng bạn cần phải phân chia theo từng tiêu chí khác nhau để có thể tiếp cận phù hợp như sau:

+ Đối với nhóm người thân, bạn bè thân thiết nên nhắn tin gọi điện để giới thiệu và tư vấn sản phẩm.

+ Đối với bạn bè chung nên thông báo qua các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, hay Instagram…

+ Đối với khách hàng nên gửi email, đăng tin lên các diễn đàn,… Đây cũng là cách làm mà nhiều người sử dụng để quảng cáo và tìm kiếm khách hàng.

Tiếp cận khách hàng qua các minigame, sale off

Đa phần, tất cả các khách hàng đều cảm thấy hứng thú nhiều hơn khi các cửa hàng Online sử dụng các hình thức khuyến mãi hay tổ chức minigame để thu hút khách hàng. Các trò chơi đơn giản kèm theo các phần quà tặng hấp dẫn đã đánh trúng tâm lý của khách hàng. Từ đó tạo chất lượng tương tác cao, mở rộng phạm vi khách hàng giúp bạn có những đơn hàng đầu tiên một cách nhanh chóng.

Tiếp cận khách hàng online qua Facebook

Facebook chính là một thế giới thu nhỏ có thể giúp bạn kết giao bạn bè ở khắp mọi nơi. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những từ khóa liên quan đến sản phẩm. Sau khi tạo Fanpage tương tác bạn nên tìm hiểu xem những người đã like Fanpage của bạn, và tìm cách khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng của mình.

Hay bạn cũng có thể đăng một cập nhật, thông báo để tag bạn bè của mình vào và để ở chế độ công khai để bạn bè của bạn có thể biết được sản phẩm mà bạn đang kinh doanh là gì. Từ đó, giúp bạn gián tiếp quảng cáo sản phẩm đến nhiều người hơn.

Tiếp cận khách hàng qua trang web thương mại điện tử

Hiện nay thị trường thương mại điện tử đang càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết, một số trang thương mại điện tử nổi bật trong nước ta hiện nay như Lazada, Shopee, Sendo, Adayroi…

Ưu điểm của các trang web này là dễ dàng tìm kiếm khách hàng, các sản phẩm thuộc mọi lĩnh vực cũng như các thông tin chia sẻ được cập nhật liên tục kèm theo sản phẩm. Vì thế nó luôn có lượng truy cập cao đối với mọi độ tuổi khách hàng.

>>>> Đọc thêm bài viết 4 ý tưởng kinh doanh hốt bạc trong năm 2019 tại đây

Tiếp cận khách hàng online qua các groups (nhóm)

Các group (nhóm) trên các trang mạng xã hội luôn là một môi trường tốt để bạn có thể quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất. Group cho phép những người quan tâm về cùng một hoặc nhiều chủ đề khác nhau tham gia vào diễn đàn chung. Ở đó bạn có thể chia sẻ khéo léo các thông tin hữu ích với thái độ cộng tác tích cực để quản trị viên đánh giá tốt và cho phép bạn tương tác nhiều hơn với khách hàng.

Lớp dạy bán hàng Facebook ở Cần Thơ

Thông qua các gợi ý trên của Chuyên gia Lớp dạy bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ (học bán hàng trên Facebook tại Cần Thơ) hy vọng đã có thể giúp bạn có thêm nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng  và có được cho mình những đơn đặt hàng đầu tiên và nhiều đơn hàng tiếp theo những bạn nhé.

>>>> Một số hình ảnh lớp dạy bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ

lop-day-ban-hang-Facebook-o-Can-Tho-2

>>>> Xem thêm những bài viết bổ ích kèm theo “Dạy bán hàng Facebook tại Cần Thơ với 5 chiến lược chủ yếu mang lại hiệu quả cao” “Lớp dạy bán hàng Facebook tại Cần Thơ giúp bạn cập nhật Marketing Online nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay