Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

Từ bỏ công việc mơ ước – Startup 8x và ứng dụng công nghệ VDEs

chân dung nữ staruo 8x Nguyễn Thị Ngọc Xuân

Bạn có tin rằng tổng quản lý khách sạn lại từ bỏ chức vụ mà nhiều người hằng mong ước để khởi nghiệp một công ty làm cầu nối giữa nhà cung cấp với những người tổ chức sự kiện? Điều này hoàn toàn là sự thật và đó là trường hợp của Nguyễn Thị Xuân Ngọc, một cô gái 8x đầy mạnh mẽ và nhiệt huyết.

1. Từ bỏ công việc mong ước bao ngày

Vào năm Ngọc 18 tuổi, cô cũng như bao bạn học, đậu vào một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, vào ngành mà mình mơ ước. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đến lớp học tập, cô sinh viên nhanh chóng chán nản cảnh tượng phải chôn mình trong khuôn khổ bốn bức tường ở lớp học và ngồi suốt ngày cùng chiếc máy tính. Cô mong muốn được giao tiếp nhiều hơn với những người mình chưa hề quen biết. Khi đó, ước mơ mong muốn được làm trong ngành khách sạn trỗi dậy mãnh liệt trong người con gái trẻ.

Cô về nhà xin phép mẹ cho cô đi du học ngành khách sạn. Nhưng mẹ cô không thể nào đồng ý vì bà biết tính cách của cô, cũng như khả năng ngôn ngữ của cô. Mẹ cô phân tích cho cô những bất lợi mà cô phải trải qua dù có đi du học ngành này về, chứ đừng nói đến chuyện làm quản lý trong ngành.

Tuy nhiên, quyết tâm của cô gái trẻ đã khiến cho bà mẹ khó tính cũng phải nhượng bộ. Nửa năm sau đó, cô gái 8x đã đặt chân đến châu Âu để thực hiện giấc mơ trở thành tổng giám đốc một khách sạn hay giám đốc một khu nghỉ dưỡng một ngày không xa nào đó.

Dù khởi đầu của cô gái trẻ là những công việc tay chân lặt vặt như rửa chén, bồi bàn,…nhưng cô gái vẫn rất đam mê với công việc và nhanh chóng bị cuốn theo niềm đam mê bấy lâu. Cô trải nghiệm công việc ở nhiều khách sạn năm sao tại Việt Nam và Indonesia thông qua những chuyến đi thực tập. Những trải nghiệm này cô cảm thấy đó là một sự biết ơn, vì nhờ đó cô có thể tích lũy được rất nhiều bài học quý giá.

Thời gian thấm thoát cũng trôi qua, cô gái Ngọc 8x cũng hoàn thành chương trình học và tiến hành trải nghiệm các công việc khác nhau. Các khách sạn cũng như các khu nghỉ dưỡng cao cấp chính là nơi mà Ngọc lựa chọn để trải nghiệm công việc, thu thập kinh nghiệm. Vị trí bắt đầu của cô chỉ là một điều phối viên, nhưng nhờ khả năng làm việc nhanh nhẹn cũng như những nhạy bén trong công việc, cô gái trẻ vừa mới ra trường liền được cất nhắc lên vị trí trưởng phòng, rồi lên vị trí quản lý chi nhánh, và tiếp theo là tổng quản lý ở hai khách sạn tại đất nước Bali và Indonesia.

Nhận thấy cô gái này làm việc rất tốt, quản lý mọi công việc khách sạn khá hoàn hảo, chu toàn, cấp trên của Ngọc đã giao cho cô đảm nhiệm thêm hai dự án khác. Tuy nhiên, việc di chuyển qua lại giữa nhiều nước khiến cho cô gái 8x này cảm thấy chán nản và đưa ra một quyết định táo bạo, đó là từ bỏ chức vụ tổng quản lý – công việc đáng mơ ước của nhiều người, để trở về Việt Nam thực hiện những dự định riêng của bản thân.

chân dung nữ staruo 8x Nguyễn Thị Ngọc Xuân

                                    Chân dung nữ Startup 8x – Nguyễn Thị Xuân Ngọc

2. VDEs – ước mơ khởi nghiệp của cô gái 8x

Bằng óc quan sát thông minh cũng như tỉ mỉ của cô gái trẻ, Ngọc nhận ra một lỗ hổng trong công việc tổ chức sự kiện của các khách sạn.

Cô thấy rằng, có rất nhiều khách sạn gặp phải khó khăn trong việc đưa thông tin tiếp cận đến với khách hàng mà không phải thông qua quảng cáo của Google hay Facebook,…khi muốn tổ chức một sự kiện. 

Đồng thời, những người cần tìm kiếm địa điểm để tổ chức sự kiện cũng khá vất vả trong việc tìm kiếm địa điểm phù hợp.

Nhìn thấy được vấn đề này, cô gái 8x đã phát triển ra VDEs – một ứng dụng có thể giúp cho các nhà tổ chức sự kiện cũng như những nhà cung cấp địa điểm được kết nối với nhau. 

Chân dung nữ startup 8x Nguyễn Thị Ngọc Xuân

                                                                   Website truy cập của VDEs

Hiện tại, con số phát triển số lượng hợp đồng kết nối cũng như giá trị các hợp đồng đã vượt ngưỡng hơn 500.000 USD chỉ hơn 2 năm ra mắt ứng dụng. Ngọc chia sẻ cô còn muốn mở rộng thị trường cho VDEs sang nhiều thị trường tiềm năng khác 

Ngọc chia sẻ, khởi nghiệp trong lĩnh vực này là điều không hề dễ dàng, nhưng cô vẫn lựa chọn và kiên trì theo đuổi. Cô cho rằng, vì mô hình của cô còn khá mới mẻ cho nên việc thuyết phục khách hàng lựa chọn ứng dụng của mình dĩ nhiên là không hề dễ dàng. Nhưng cô cũng nói thêm, Startup mà dễ quá thì ai cũng làm hết rồi, đâu đến lượt mình. Cô biết rõ những gì mình đang làm và dù có khó khăn gì thì cô cũng sẽ cố gắng vượt qua tất cả.

Đấy là những chia sẻ của một Startup 8x, còn bạn, nếu bạn cũng đang có ý tưởng Startup cho bản thân mà vẫn chưa biết phải làm như thế nào? Bạn phải làm sao? Đừng quá lo lắng, hãy tìm đến sự trợ giúp của AZ COACH. 

3. Tại sao bạn nên tìm đến sự tư vấn khởi nghiệp của AZ COACH khi có ý định Startup?

  • Kiến thức được cung cấp là thực tế
  • Tư vấn cho bạn những giải pháp, chiến lược phát triển lâu dài, bền vững cho doanh nghiệp của bạn
  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết tư vấn khởi nghiệp cho bạn sẽ luôn cố gắng hết mình trong việc đánh thức tiềm năng trong bạn, dẫn đường cho doanh nghiệp bạn
  • Luôn hỗ trợ mọi vấn đề thắc mắc cho bạn trong quá trình coaching.

Khởi nghiệp không phải là vấn đề đơn giản. Để có thể Startup thành công, bạn không phải chỉ cần có nhiệt huyết, ý chí mà còn cần có sự trợ giúp của các coachers, những người sẽ tư vấn khởi nghiệp, giúp bạn tiến bền vững hơn trong công cuộc startup. 

Bạn muốn xem nhiều hơn những bài viết tương tự hãy nhấn vào đây:

Ông chủ 7x và giấc mơ gody.và mạng xã hội dành cho người Việt

Bạn muốn được tư vấn doanh nghiệp. AZ COACH sẵn sàng hỗ trợ bạn. Gọi ngay: 0886.368.386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay