Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

Ông chủ 7x và giấc mơ Gody.vn – Mạng xã hội du lịch dành cho người Việt

Ông chủ 7x với giấc mơ mạng xã h

Ấp ủ trong mình giấc mơ khởi nghiệp online từ lâu, cuối cùng thì việc xây dựng nên một mạng xã hội du lịch dành cho người Việt của một 7x cũng đã được hiện thực hóa. Đó là trường hợp Startup của anh Đỗ Gia Thùy – một thế hệ 7x đầy năng lượng và nhiệt huyết. Hãy cùng tìm hiểu quá trình khởi nghiệp của anh Thùy các bạn nhé.

1. Ý tưởng mới hình thành mạng xã hội du lịch

Vào một ngày năm 2014, anh Thùy chợt nhận thấy rằng số lượng người Việt Nam đi du lịch cả trong và ngoài nước là con số không nhỏ. Tuy nhiên, những thông tin trên mạng về các địa điểm du lịch vẫn còn rất chung chung và chưa có một cái gì đó thật rõ ràng. Anh mong muốn mọi người có thể biết được các thông tin về các địa điểm du lịch một cách cụ thể hơn, chính xác hơn cũng như có thể cập nhật được kinh nghiệm của những người đi trước nhanh nhất và mới nhất. 

Chính những ấp ủ này mà anh Thùy đã lao ngay vào việc nghiên cứu để chuẩn bị cho một dự án hoàn toàn mới mẻ trên thị trường.

Ông chủ 7x với giấc mơ mạng xã h

                                               Chân dung nhà sáng lập Gody.vn – Đỗ Gia Thùy

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm, dự án khởi nghiệp nào đương nhiên cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Giai đoạn này cứ thế tiếp diễn và đúng thời điểm 3 năm sau, tháng 1/2017 Gody.vn đã ra đời. Đây là trang web giúp kết nối cộng đồng, mọi người có thể chia sẻ các kinh nghiệm du lịch khi đến các địa điểm trong và ngoài nước cho cộng đồng, đưa ra các đề tài thảo luận hoặc tạo ra các nhóm đi du lịch chung với nhau. Gody.vn đã đem đến cho những người yêu du lịch một môi trường tuyệt vời.

Không dừng lại ở đó, số lượng người dùng và mức độ phủ sóng của Gody ngày càng tăng cao khi Gody có thêm sự xuất hiện của MytravelMap – bản đồ check – in của ứng dụng. Có thời điểm, Gody.vn đã bị sập hệ thống hoàn toàn vì lượng người truy cập ứng dụng quá lớn chỉ sau vài giờ bản đồ check – in MytravelMap của ứng dụng được ra mắt. Điều này có thể nói lên được sức ảnh hưởng của ứng dụng khởi nghiệp Online Gody là rất lớn.

Ngoài việc phát triển ra ứng dụng dành riêng cho cộng đồng người du lịch Việt, anh Thùy còn nhận thấy rằng hiện nay các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch vẫn còn thiếu kênh quảng bá đến khách hàng và kênh đánh giá dịch vụ của doanh nghiệp một cách công tâm từ khách hàng sử dụng dịch vụ. Chính vì vậy, việc tạo ra một kênh bán hàng để các đơn vị làm du lịch cũng như các khách hàng có thể tiếp cận với nhau một cách trực tiếp là điều mà anh dự định thực hiện tiếp theo trong dự án Gody.

Gody.vn còn cho phép các thành viên có thể kiếm doanh thu nhờ các quảng cáo trong bài viết của mình. Qua đây, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm được người có khả năng phù hợp để tiếp thị cho sản phẩm, dịch vụ của họ mà không cần phải đi tìm kiếm xa xôi. Và những blogger du lịch, họ có thể tận dụng những điều này để có thể có những chuyến đi trải nghiệm miễn phí và viết bài chia sẻ kinh nghiệm về những trải nghiệm này.

2. Thời gian và tiền bạc – Kinh nghiệm của Startup 7x

Khoảng thời gian để đưa được Gody ra mắt với cộng đồng đó chính là 3 năm. Trong ba năm này, số tiền mà anh Thùy bỏ ra cũng phải là con số nhỏ, gần 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh Thùy không hề tỏ ra có chút tiếc nuối hay buồn bã nào. Anh cho rằng, đó là điều cần thiết khi bạn muốn startup, đặc biệt là việc khởi nghiệp Online. Xây dựng nên một cộng đồng người dùng đông đảo mới chính là điều cần thiết để có thể kinh doanh lâu dài được, việc doanh thu trong những năm đầu có hay không không phải là vấn đề anh cần quan tâm.

Anh Thùy chia sẻ, kinh nghiệm chính là điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ startup nào cũng cần phải có, cả về mặt sản phẩm và mặt hoạch định chiến lược cũng như kinh nghiệm quản lý tài chính. Đó là lý do vì sao startup lần đầu tiên của anh vào năm 2011 bị thất bại, do anh chưa có nhiều kinh nghiệm trong các vấn đề trên.

Chính vì vậy, khi quyết định startup một dự án mới, mà cụ thể chính là Gody.vn ngày hôm nay, anh Thùy đã phải bỏ ra vài năm để đi làm, tham gia nhiều khóa học đặc biệt là về quản trị để có thể tích lũy và làm dày vốn kinh nghiệm, trải nghiệm của mình để có thể theo đuổi đam mê bền vững.

Nhờ vào việc ý thức được sự cần thiết của Startup bền vững, Gody.vn của anh Thùy đã lọt vào danh sách 25 startup nổi bật của chương trình Startup Việt năm 2018 – chương trình vinh danh những mô hình kinh doanh khởi nghiệp đột phá, bền vững, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Ông chủ 7x với giấc mơ mạng xã hội Gody

                                                                     Giao diện Website Gody.vn

3. Bài học kinh nghiệm từ Startup 7x

Theo những chia sẻ ở trên của anh Thùy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của kinh nghiệm trong việc Startup, đặc biệt là Startup Online – một môi trường Startup còn nhiều mới lạ.

Các bạn thường nói, startup chính là khởi nghiệp, phải làm rồi mới có được kinh nghiệm. Nhưng điều đó là hoàn toàn không chính xác. Bởi những trường hợp thành công ngay lần đầu tiên startup là rất hiếm. Chính vì vậy, để có thể startup bền vững, thu thập kinh nghiệm là điều rất cần thiết và quan trọng. Vậy kinh nghiệm đó bạn lấy từ đâu? Tất nhiên là từ những người đi trước, từ các chuyên gia am hiểu về lĩnh vực này.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ Startup đang tin tưởng lựa chọn AZ COACH – đơn vị huấn luyện giúp bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh bền vững. Đến với chương trình đào tạo của AZ COACH, bạn sẽ được:

  • Cung cấp kiến thức thực tế về lĩnh vực bạn mong muốn khởi nghiệp, những kiến thức chuyên sâu về quản trị dự án, quản trị doanh nghiệp và tài chính từ các chuyên gia của AZ COACH
  • Tư vấn cho bạn các giải pháp cũng như những chiến lược để có thể phát triển bền vững và lâu dài
  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tâm huyết sẽ luôn cố gắng hết mình trong vai trò là người dẫn đường cho bạn

Những câu chuyện Startup của nhiều thế hệ đi trước luôn mang đến cho những thế hệ sau những bài học đắt giá. Hy vọng rằng Gody.vn sẽ ngày càng phát triển hơn để mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Bạn có thể xem thêm các bài viết tương tự tại đây:

Chặng đường khởi nghiệp thành công của ông Nguyễn Hồng Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *