Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi “ĐI BỘ VÌ SỨC KHỎE WALK FOR HEALTH”

cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Sáng ngày 21/09/ 2019 vừa qua, cuộc thi  ĐI BỘ VÌ SỨC KHỎE “Walk for Health – Walk for Change” đã diễn ra vô cùng thành công với sự tổ chức của  Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ và Câu lạc bộ I RUN VICTOR

Cuộc thi được tổ chức với mục đích chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp hướng tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam TP Cần Thơ lần thứ VI nhiệm kỳ 2019 – 2024. Với hơn 300 người tham dự đến từ các ban ngành đoàn thể khác nhau tại khu vực Cần Thơ đã tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động cho cuộc thi.

Tuy nhiên, một trong những điều đặc biệt thu hút không ít sự quan tâm của nhiều người đó chính là sự tham gia của một thí sinh nhỏ tuổi nhất đó chính là bé Vy con gái của anh Victor Phạm trưởng Câu lạc bộ I RUN VICTOR.

cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Mặc dù chỉ mới học lớp 6 nhưng ý chí và quyết tâm của bé khi đến cuộc thi này không hề thua kém những người lớn. Bằng chứng cho thấy trong suốt quá trình cuộc thi bé luôn hoàn thành xuất sắc từng trạm và nhận được dấu mọc hoàn thành tuyến đường một cách nhanh chóng.

Một cuộc thi đi bộ với đoạn đường dài hơn 6 cây số có thể đối với những người trưởng thành là cả một thử thách nếu chưa từng luyện tập, chính vì vậy đối với bé Vy đoạn đường đó lại càng là một thử thách lớn hơn. Tuy nhiên, bằng sự ủng hộ của  những người thân bên cạnh và ý chí quyết tâm chiến thắng, cô bé đã chính thức hoàn thành cuộc thi với sự chúc mừng của nhiều người.

cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Đặc biệt, là bé Vy lại nhận được món quà vô cùng ý nghĩa đó chính là giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi. Sự thành công này đã góp phần ghi nhận những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ của bé khi xuất phát đúng thời điểm, không hề có suy nghĩ bỏ cuộc giữa chừng và luôn đặt mục tiêu chạm tới đích cuối cùng cuộc thi.

Qua đó, chúng ta mới thấy được rằng niềm tin và suy nghĩ mang yếu tố quyết định rất lớn cho bất kỳ sự thành công nào dù nhỏ hay lớn. Nếu bé Vy không có một ý chí kiên định cũng như sự kiên trì nhẫn nại chắc chắn sẽ không hoàn thành được cuộc thi trọn vẹn.

cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Chính vì vậy, đối với những người lớn tham gia cuộc thi, chứng kiến sự kiên trì của bé Vy chính là điều khiến họ phải khâm phục và ngưỡng mộ. Từ đó, chúng ta thấy được rằng tầm quan trọng của việc định hướng và giáo dục trẻ từ sớm để rèn luyện cho trẻ một tư duy kiên định là yếu tố nền tảng định hướng thành công cho trẻ sau vào những giai đoạn phát triển này là rất cần thiết.

cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Qua câu chuyện của bé Vy có thể thấy được một thực tế rằng những người trẻ ngày nay đang thờ ơ với những hoạt động mang tính cộng đồng hữu ích như cuộc thi ĐI BỘ VÌ SỨC KHỎE như thế này. Phần lớn ngoài những giờ học tập trên giảng đường, thời gian còn lại các bạn dùng để tham gia mạng xã hội để giải trí là chủ yếu.

Việc tập trung quá nhiều vào thế giới ảo về lâu dài sẽ khiến các bạn trở nên thiếu chủ động trong việc nắm bắt kỹ năng sống cơ bản, đồng thời cũng phần nào hạn chế khả năng giao tiếp và thích nghi với cuộc sống bên ngoài giảng đường đại học.

Do đó, tấm gương của bé Vy trong cuộc thi ngày hôm qua chính là một lời nhắc nhở đến các bạn trẻ, hãy thoát khỏi thế giới ảo và tham gia vào cuộc sống thực để đánh thức đam mê và mở rộng tầm nhìn của bản thân để nắm bắt những cơ hội làm chủ cuộc đời mình. Đồng thời xây dựng nên những giá trị sống tích cực không chỉ cho cộng đồng mà còn đối với xã hội, hơn hết là rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai của bản thân một cách tích cực.

cuộc thi đi bộ vì sức khỏe

Một lần nữa xin được chúc mừng bé Vy, cũng như Câu lạc bộ I RUN VICTOR đã có thêm cho mình một thành tích mới của một thành viên nhỏ tuổi nhất CLB. Mong rằng, trong những cuộc thi sắp tới chúng ta sẽ ghi nhận thêm nhiều thành tích của bé Vy hơn và những bạn trẻ trong khu vực thành phố Cần Thơ tham gia đông đảo hơn những để đưa cuộc thi ĐI BỘ VÌ SỨC KHỎE được lan tỏa khắp mọi nơi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay