Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

NÊN CHĂNG KHI BẠN TỰ KHỞI NGHIỆP MỘT MÌNH?

Nên chăng việc bạn tự khởi nghiệp một mình? Câu trả lời là “không nên” bạn nhé!!

Bạn có thường hay nghe câu nói “ Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Đây là một trong nhiều câu nói mà các chuyên gia tư vấn khởi nghiệp thường đề cập đến với các startup.

Có một thực trạng là quá nhiều bạn kinh doanh online đang làm việc một mình. Có thể các bạn í chưa tìm được chuyên gia tư vấn đồng hành cùng họ trong quá trình kinh doanh, hoặc có nhiều bạn cũng chưa từng biết đến dịch vụ tư vấn khởi nghiệp của các chuyên gia. Hy vọng với những lý do dưới đây, các bạn sẽ từ bỏ suy nghĩ khởi nghiệp một mình, mà thay vào đó là sự quyết tâm tìm cho mình một chuyên gia tư vấn khởi nghiệp đồng hành cùng các bạn trên con đường kinh doanh phía trước:

Thiếu sự sáng tạo. Bạn có biết sáng tạo sinh ra do có sự tương tác không? Những ý tưởng tốt thường xuất hiện trong các cuộc họp nhóm, ý tưởng nối tiếp ý tưởng, một người có ý tưởng tốt sẽ khơi mào nảy sinh những ý tưởng tốt từ người khác nữa.

Quá tự tin. Tự tin quá mức, quá háo thắng, có thể trong quá trình kinh doanh online, các kế hoạch của bạn chưa gặp bất kì khó khăn nào, nhưng không có nghĩa là sẽ không gặp khó khăn. Có thêm 1 đồng nghiệp, 1 chiến hữu và những lời khuyên cho kế hoạch của bạn chưa bao giờ là xấu.

Thiếu hiểu biết. Bạn không thể nào trở thành chuyên gia trong mọi lĩnh vực được đâu, Có câu: “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, nghĩa là làm gì thì tập trung làm 1 nghề cho giỏi. Đừng nghĩ kinh doanh online là bạn sẽ tiết kiệm mọi thứ bằng việc tự học hỏi thêm những linh vực mình chưa biết, hoàn toàn đúng nhưng nếu có thêm ai đó cùng hợp tác hoặc khởi nghiệp cùng bạn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn nữa: thêm nguồn lực, tiền vốn, ý tưởng, bù đắp ưu và khuyến điểm cho nhau,…

Quá tải. Vấn đề này chắc mình không giải thích nhiều, ai đã và đang kinh doanh trên mạng một mình chắc cũng hiểu. Quá tải từ quản lý đơn hàng, trả lời comment, inbox, nhập hàng về, tồn kho, kế hoạch quảng cáo,… đó là những vấn đề mà đa phần các bạn khởi nghiệp một mình đều đang gặp phải.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được thêm cho mình người bạn đồng hành cùng chí hướng, tìm được chuyên gia tư vấn sẽ tư vấn cho bạn chiến lược đi đúng đắn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay