Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

5 Lưu ý giúp bạn làm SEO hiệu quả khi bắt đầu kinh doanh Online

bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ cùng AZ COACH

Quả thật, để ứng dụng SEO thành công trong quá trình kinh doanh Online là một điều không hề dễ dàng cho những ai mới bắt đầu. Việc google liên tục thay đổi thuật toán cũng như luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng đã gây ra những khó khăn nhất định cho website của bạn được thăng hạng. Dưới đây, là 5 lưu ý giúp từ Chuyên gia khóa học bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ của AZ COACH hướng dẫn bạn để làm SEO thành công ngay từ những ngày đầu.

5 lưu ý làm SEO hiệu quả

1. Đưa SEO vào kế hoạch ngay từ khi bắt đầu

Theo nhận định của chuyên gia khóa học bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ, để duy trì website của bạn ở một thứ hạng ổn định là điều không hề dễ dàng và dĩ nhiên không có một thần chú nào có thể giúp website của bạn lên top trong một đêm. Chắc chắn bạn phải bỏ ra công sức không hề nhỏ để website lên TOP. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng kế hoạch ngay từ lúc bắt đầu mọi thứ sẽ dần chuyển biến khác.

Bạn có thể lựa chọn làm  SEO theo cách thông minh hay làm theo kiểu chăm chỉ, mặc dù hai cách làm này đều hướng đến một mục tiêu chung. Thế nhưng, điều khác nhau ở đây đó chính là bạn sẽ làm SEO một cách hiệu quả để dành thời gian còn lại làm những công việc khác hay dành toàn bộ thời gian để đầu tư cho việc đưa website có một thứ hạng ổn định.

bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ cùng AZ COACH

Trước tiên, để làm SEO hiệu quả và khoa học, bạn cần nhận diện đầy đủ những ứng dụng và phần mềm  cần sử dụng đối với URL,thẻ title, và thẻ mô tả meta. Tiếp theo, bạn cần chú ý đến việc xây dựng một website thân thiện với người dùng thông qua những nội dung phù hợp cũng như vấn đề xây dựng cấu trúc website như thế nào là hợp lý. Nếu dành thời gian định hướng nội dung phù hợp trước khi bắt đầu triển khai kế hoạch SEO sẽ giúp người dùng tìm thấy những thông tin hữu ích một cách nhanh chóng.

>>>>> Tìm kiếm lớp dạy bán hàng trên Facebook uy tín tại Cần Thơ ở đây

Một website để kinh doanh bán hàng, bạn sẽ bố trí giao diện bao gồm trang chủ, liên hệ, sản phẩm, tương ứng với những nội dung phù hợp để tạo nên sự chuyên nghiệp nhất định cho website. Còn nếu bạn đang có dự định triển khai blog cho website, bạn có thể áp dụng cách làm này với blog. Bạn chỉ cần tạo ra một cấu trúc rõ ràng và đảm bảo tính khoa học sẽ là tiền đề vững chắc giúp người dùng có thể dễ dàng điều hướng sang website.

Một khi những trải nghiệm người dùng đã được đầu tư đúng mức và đạt độ thân thiện sẽ giúp các công cụ tìm kiếm được tối ưu hóa sang website của bạn, và giúp nó thăng hạng  một cách nhanh chóng.

2. Sử dụng các từ khóa dài

Khi đã có website bạn nên tạo các trang nội dung và các chủ đề content đánh trúng vào tâm lý và nhu cầu khách hàng để tránh trường hợp website của bạn bị lỗ hỏng nội dung một cách vô bổ. Cụ thể như bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang nam, bạn nên chọn một từ khóa liên quan chính đến chủ đề này để làm bài chính và có từ khóa chính là “Thời trang nam cá tính”.

bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ cùng AZ COACH

Tuy nhiên, từ khóa “Thời trang nam cá tính mùa hè” có lẽ sẽ tốt hơn đối với bạn. Bởi vì từ khóa này có tính chọn lọc và mang đầy đủ các thông tin yêu cầu từ phía khách hàng đang tìm kiếm sẽ được người dùng. Những từ khóa dài như thế này giúp tối ưu khả năng khả năng tìm kiếm của người dùng tốt hơn so với những từ khóa ngắn.

3. Sitemap

Xây dựng một sitemap chất lượng chính là công cụ cứu tinh cho website của bạn. Các bot cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn để tìm hiểu website của bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, nếu bạn không đầu tư sitemap cụ thể, bot sẽ đánh giá không tốt đến kết quả SEO của bạn.

bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ cùng AZ COACH

4. Từ khóa trên URL, mô tả meta và thẻ title

Các URL, mô tả meta và thẻ title trên website chính là 3 công cụ tìm kiếm quan trọng mà website của bạn sẽ mang đến cho người dùng. Thông thường, 3 công cụ trên sẽ được thống nhất đi chung với các từ khóa dài để tối ưu công cụ tìm kiếm tốt hơn.

Việc sử dụng thống nhất các từ khóa dài giúp công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn chứa nhiều thông tin hữu ích mà người dùng đang tìm kiếm, giúp website của bạn lên top nhanh hơn.

5. Sử dụng Google Search Console

Google Search Console hay còn được gọi là Webmaster Tools, chính là cách thông báo đơn giản nhất với google về lĩnh vực mà bạn đang triển khai kinh doanh trên website.Chính vì vậy, ngay khi bắt tay vào việc xây dựng website bạn nên sử dụng Search Console để có thể chỉnh sửa website hiệu quả.

bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ cùng AZ COACH

Mong rằng, với những gợi ý phía từ các chuyên gia khóa học bán hàng trên Facebook ở Cần Thơ (khóa học bán hàng trên Facebook tại Cần Thơ) đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để làm SEO một cách hiệu quả, ngay từ những giai đoạn đầu xây dựng website. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về quy trình xây dựng chiến lược SEO website một cách cụ thể hãy chờ đón những bài viết tiếp về chủ đề này của AZ COACH nhé!

>>>> Xem thêm những bài viết bổ ích kèm theo “Dạy bán hàng Facebook tại Cần Thơ với 5 chiến lược chủ yếu mang lại hiệu quả cao” “Lớp dạy bán hàng Facebook tại Cần Thơ giúp bạn cập nhật Marketing Online nhanh chóng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay