Chuyển tới nội dung

Azmedia Đào tạo khóa học Facebook, Seo Website

6 CÁCH TỐI ƯU HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Tối ưu hoạt động bán hàng là cách nhanh nhất để đưa doanh nghiệp đi lên. Khi hoạt động bán hàng của doanh nghiệp hoạt động ổn định, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tăng đáng kể. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ phát triển và có nguồn lực để tối ưu mạnh mẽ hơn.

Để tối ưu hoạt động bán hàng, các doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng 1 trong 6, hoặc kết hợp cả 6 cách dưới đây.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẶT CHẼ ĐỂ TỐI ƯU HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG

Không chỉ hoạt động bán hàng, mà bất cứ hoạt động nào trong doanh nghiệp cũng đều cần một hệ thống quản lý chặt chẽ. Bằng việc quản lý hoạt động bán hàng chặt chẽ, bạn sẽ dễ dàng nhìn ra các lỗ hổng hoặc các điểm sai sót trong quá trình nhân viên thực hiện chuỗi công việc.

Từ đó giúp bạn tìm ra phương án giải quyết nhanh hơn, hoạt động bán hàng được cải thiện hiệu quả hơn.

TỐI ƯU HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG BẰNG CHUYỂN ĐỔI MÔ HÌNH TỪ ĐƠN KÊNH THÀNH ĐA KÊNH

Khi đã quản lý hoạt động bán chặt chẽ, việc mở rộng quy mô và kênh bán là điều cần thiết để tối ưu hoạt động doanh nghiệp và tăng doanh thu. Một trong những cách mở rộng kênh và tối ưu hóa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là bán hàng đa kênh.

Với mô hình bán hàng đa kênh, người mua hàng có được trải nghiệm mua sắm đồng bộ tại tất cả các điểm chạm. Họ có thể mua hàng trên mạng xã hội, trang web hoặc trang thương mại điện tử. Tất cả các kênh đều được hỗ trợ và phục vụ như mua sắm tại cửa hàng offline.

Nhờ đó, việc mua hàng của khách hàng dễ dàng hơn và đem lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp.

TỐI ƯU CÁC KÊNH BÁN HÀNG, TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

Dù bán hàng đơn kênh, đa kênh hay song song thì trải nghiệm mua hàng tại các kênh bán cũng rất quan trọng.

Bạn có thể tối cửa hàng ngăn nắp, sắp xếp sản phẩm thông minh hơn. Hoặc tối ưu trang web thân thiện, dễ xem hàng hơn. Và đừng quên tối ưu trang fanpage đầy đủ sản phẩm với người trực fanpage trả lời nhanh chóng hơn, và tương tự như vậy với các trang thương mại điện tử.

Khi người dùng có trải nghiệm mua hàng tích cực đáng nhớ, thiện cảm của họ với thương hiệu, doanh nghiệp sẽ tăng lên. Cuối cùng, họ sẽ trở thành những khách hàng trung thành và đem lại lợi nhuận lâu dài cho doanh nghiệp.

Bởi thế, mục đích của tối ưu hoạt động bán hàng là đem lại lợi nhuận, nên không thể bỏ qua việc cải thiện trải nghiệm mua trên mọi kênh.

XÂY DỰNG QUY TRÌNH BÁN HÀNG KHOA HỌC, THÔNG MINH

Quy trình bán hàng chính là “kim chỉ nam” để nhân viên bán hàng thực hiện công việc của mình một cách trơn tru và hiệu quả hơn. Với một quy trình bán hàng thông minh và đầy đủ, nhân viên có thể chủ động giải quyết mọi vấn đề liên quan đến hoạt động bán.

CẢI TIẾN QUY TRÌNH XỬ LÝ VÀ VẬN CHUYỂN ĐƠN HÀNG CHÍNH XÁC, NHANH CHÓNG

Hoạt động bán hàng chưa dừng lại ở thời điểm chốt sale cho khách hàng. Mà nó chỉ tạm dừng lại sau khi khách hàng đã nhận được hàng, và chuẩn bị cho một vòng lặp bán hàng mới.

Sau khi khách hàng chốt sale và đặt hàng, nếu xử lý đơn hàng có nhiều sai sót hoặc chậm trễ, doanh nghiệp sẽ chịu rất nhiều nhiều tổn thất về:

  • Chi phí hoàn đơn, vận chuyển đơn hàng sai cho khách hàng
  • Niềm tin, sự yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu, doanh nghiệp
  • Thời gian xử lý đơn hàng
  • Tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Vì thế, muốn tối ưu hoạt động bán, người quản lý tuyệt đối không được bỏ qua quy trình xử lý và vận chuyển đơn đến người mua.

CHÚ TRỌNG ĐÀO TẠO KỸ NĂNG BÁN HÀNG VÀ QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG CHO NHÂN VIÊN

Yếu tố con người luôn là một trong những yếu tố cần cải tiến hàng đầu khi nghĩ đến tối ưu hoạt động doanh nghiệp. Dù khâu quản lý có tốt thế nào đi chăng nữa mà nhân viên không được đào tạo kỹ năng để thực hiện quy trình hiệu quả nhất, thì cũng không thể tối ưu hoạt động này.

Bởi thế, một nhân viên bán hàng cần nắm rõ các phương thức chốt sale, up-sale, cross-sale,… cũng như kịch bản tư vấn, kịch bản xử lý vấn đề,… Đồng thời, họ cũng phải ý thức được tầm quan trọng của việc quản lý khách hàng. Từ đó chú trọng việc lưu lại thông tin khách hàng và chủ động chăm sóc khách hàng định kỳ.

KẾT LUẬN

Tối ưu hoạt động bán hàng là việc không đơn giản. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và sát sao của quản lý, đặc biệt trong quản lý bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều công cụ phần mềm tích hợp 6 tính năng tương ứng với 6 cách tối ưu bán hàng như trên .

Hãy đến với AZMEDI ĐÀ NẴNG để cùng tham khảo các kiến thức về marketing online nhé !

Hotline/Zalo: 0919.845.934 (Mr Quang)

Fanpage: AZMEDIA ĐÀ NẴNG

Email: azmedia.com.vn@gmail.com

Trang web:  https://azmedia.com.vn

Địa chỉ: Số 127 Lê Trọng Tấn , Tp Đà Nẵng .

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay