5 BƯỚC KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

5 CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ
1.XÁC ĐỊNH SẢN PHẨM KINH DOANH
Các bạn phải xác định được mình sẽ bán cái gì , mà nhớ là nên bán cái mình hiểu rõ và là sản phẩm khách hàng cần.
Cứ theo châm ngôn này cho tui ” BÁN THỨ HỌ CẦN CHỨ ĐỪNG BÁN CÁI MÌNH CÓ”. Tui đã thử rồi nên tui biết. nên nhớ kỹ điều này giúp tui nha.
2. XÁC ĐỊNH KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU
Bạn phải xác định độ tuổi,hành vi mua hàng, thị trường của khách hàng.
Nghe từ thị trường cảm thấy nặng nề hỉ, bạn cứ tìm hiểu nơi nào có nhiều khách hàng có nhu cầu cao về mặt hàng bạn đang bán thì bạn đánh vào chỗ đó cho tui.
Còn hành vi của người tiêu dùng thì các bạn cứ hiểu nôm na là khách hàng quyết định sử dụng tài sản của mình (tiền bạc, thời gian, công sức…) như thế nào khi mua hàng để thỏa mãn nhu cầu của họ.
3. XÁC ĐỊNH HÌNH THỨC BÁN HÀNG ONLINE
Ví dụ như zalo, tiktok,facebook, website, thương mại điện tử…
Thời đại 4.0 mà các bạn không chịu kinh doanh online là thua rồi.
Theo thống kê thì Facebook đang được xem là nơi bán hàng online hiệu quả nhất đối với mọi mặt hàng, mọi lứa tuổi,và có thêm nhiều tính năng hỗ trợ cho người bán hàng online.
Đối với tiktok thì được đánh giá là một kênh online có tiềm năng, nhưng đối tượng thì đa số chỉ là các bạn trẻ. với lại chưa có nhiều người sử dụng kênh bán hàng này nên sẽ có nhiều hạn chế.
Đối với các kênh thương mại điện tử như Tiki,Lazada, Shopee đã có tiếng tăm tại VIỆT NAM thì khi kinh doanh trên đây các bạn sẽ được hưởng ké về độ uy tín của họ và khách hàng tiềm năng.
4. TÌM KIẾM NGUỒN HÀNG
Một sản phẩm rẻ kém chất lượng thì khách hàng chỉ mua 1 lần. Một sản phẩm tốt giá hợp lý sẽ khiến khách hàng gắn bó với bạn cả đời.
Tìm nhiều nhà cung cấp và đánh giá xem chỗ nào bán hàng tốt uy tín chất lượng thì lấy để bán, mà nhớ đừng chọn sản phẩm đang bán đại trà trên thị trường vì tính cạnh tranh rất cao. Cố gắng đứng dậy tự thân vận động đi, trải nghiệm sản phẩm mình bán hiểu rõ sản phẩm của mình thì mới tự tin bán được.Chất lượng nói lên giá cả, bạn nên định giá sản phẩm theo đúng chất lượng của nó ” BÁN VỪA PHẢI LỜI NHIỀU CÒN HƠN BÁN NHIỀU LỜI ÍT”. Cố gắng lên, cứ xông pha ra làm chứ đừng chỉ ngồi nghĩ nghĩ đủ kiểu rồi không làm gì ” DÁM NGHĨ DÁM LÀM’ thành công hay không là ở chỗ đó. Đặt hết tâm sức của mình vào làm chứ đừng làm nửa vời mới gặp khó khăn xí thì muốn bỏ cuộc,rồi than thân trách phận mình KHÔNG CÓ DUYÊN BÁN HÀNG
5. QUẢNG CÁO SẢN PHẨM
Khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu, tự tin về sản phẩm mình đang bán thì tui khuyên chân thành nên chạy quảng cáo để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn chi phí không bao nhiêu mà các bạn sẽ nhận được nhiều đơn hàng và lợi nhuận tăng nhiều hơn “CHI NHỎ THU LỚN”.
Nhớ là chọn 1 vài sản phẩm tốt nhất ưu việt nhất để chạy quảng cáo để thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chứ đừng tham lam đem hết số hàng ra chạy quảng cáo hỉ.
💪CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG💪
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: https://azcoach.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *