AZ MEDIA – Chiến Thắng Bằng Tốc Độ 4.0

Nghề SEO là gì? - Giúp mỗi tháng kiếm từ 5 triệu đến 20 triệu - Công Ty TNHH AZ MEDIA
Home / Sinh Viên / Nghề SEO là gì? – Giúp mỗi tháng kiếm từ 5 triệu đến 20 triệu

Nghề SEO là gì? – Giúp mỗi tháng kiếm từ 5 triệu đến 20 triệu

Nghề SEO hiện đang là một nghề khá được yêu thích trong giới công nghệ thông tin và những người đang muốn tìm những công việc tự do, đầy tư duy và sáng tạo. Tuy nhiên, kiến thức căn bản về SEO thì không phải ai cũng nắm rõ, nhất là những bạn đang mới bắt đầu bước vào lĩnh vực này. ( Xem thêm SEO là gì?)

chuyen-gia-seo

  1. Thế nào là nghề SEO?

Có thể nói một cách đơn giản nghề SEO là nghề mà người làm phải sử dụng các thủ thuật để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, giúp các website nâng cao thứ hạng, độ tin cậy và giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

Công việc này đòi hỏi nhân viên SEO phải có những kỹ năng cơ bản về IT, copywriter, photoshop, marketing và có kiến thức nhất định ở các lĩnh vực liên quan như nghệ thuật, đời sống…Tóm lại, người làm nghề SEO là người thực hiện hai công việc chính SEO Onpage và SEO Offpage. SEO Onpage là việc SEOer phải làm là tối ưu hóa bên trong website của mình như tối ưu hóa nội dung, mô tả, tiêu đề, giao diện…;còn SEO Offpage thì công việc phải làm là ngoài website với việc xây dựng những liên kết đến website, nhằm tăng lượt truy cập đến website của bạn như đi dẫn link, đi social…

  1. Nghề SEO làm gì?

Công việc thường ngày của một nhân viên SEO là viết bài để đăng trên các trang như diễn đàn, mạng xã hội. Hoặc là tạo ra các chủ đề để quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Cũng có những nhân viên SEO làm công việc phân tích từ khóa, nghiên cứu xem từ khóa nào thông dụng, hay được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, ở Việt Nam thì Google là được ưa chuộng nhất.

Đến với nghề SEO thì công việc chính của bạn là trên máy tính, bạn sử dụng thông tin, dữ liệu từ internet để thao tác trên website của mình.

Thứ hạng website của bạn trên các trình tìm kiếm là rất quan trọng, thứ hạng càng cao thì khả năng trang web của bạn tiếp cận với người dùng càng lớn, ngược lại thứ hạng của website càng thấp thì khả năng tiếp cận càng thấp. Vì vậy, nghề SEO mới ra đời để phục vụ cho nhu cầu đó.

hoc-seo-de-lam-gi

  1. Công việc của một nhân viên làm nghề SEO:

Đầu tiên là nhân viên SEO phải tự tìm hiểu về lĩnh vực mà mình chuẩn bị làm SEO; Tiếp đến là phân tích website của mình cần tối ưu hóa những gì? Sau đó, đưa ra kế hoạch để nâng cao thứ hạng của website; Muốn đưa website lên top tìm kiếm thì một nhân viên SEO phải biết phân tích từ khóa, tối ưu hóa website sao cho khi người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm tên của website sẽ được hiển thị ở những thứ hạng đầu. Bên cạnh đó nội dung của các bài viết trên website phải thật sự đặt chất lượng lên hàng đầu. Sau đó, các nhân viên SEO sẽ phải xây dựng những liên kết trỏ đến website của mình. Cuối cùng, SEO không phải là chỉ đưa từ khóa lên top tìm kiếm, mà còn làm cho người dùng truy cập vào website và giữ cho website đó luôn nằm trong top tìm kiếm.

+++ Câu hỏi ngay chỗ này:

Vậy Sinh Viên có Phù Hợp làm Nghề SEO?

AZ MEDIA: RẤT PHÙ HỢP – ĐẶC BIỆT CÁC BẠN Ở KHU VỰC XA TRUNG TÂM THÀNH PHỐ CŨNG RẤT PHÙ HỢP (Nghề này chỉ cần cái laptop hay máy tính bàn kết nối wifi vào là chiến tới thôi)

Hy vọng, thông qua bài viết này những bạn đang muốn tìm hiểu về học nghề SEO sẽ có những cái nhìn tổng quan về công việc mà AZ MEDIA đang muốn theo đuổi. 

Check Also

Những Sinh Viên Tay Không Khởi Nghiệp

Cùng chung xuất phát điểm vốn ít, thiếu kinh nghiệm, nhưng thừa khát khao, 3 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *