AZ MEDIA – Chiến Thắng Bằng Tốc Độ 4.0

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả - Công Ty TNHH AZ MEDIA
Home / Kiếm tiền online / Bật mí cách bán hàng online hiệu quả

Bật mí cách bán hàng online hiệu quả

Thực tế cho thấy 90% người Việt Nam dùng facebook và check facebook hàng ngày. Thậm chí trong số đó, họ còn dùng facebook đến 17/24h để làm việc, để chat cùng bạn bè, post hình, status… Vậy tại sao chúng ta không tiếp cận người dùng trên facebook và việc bán hàng online trên facebook cũng cần có 1 kế hoạch và chiến lược đúng cách.

Kết bạn tạo sự tương tác với bạn bè trên facebook

Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm và kết bạn với những người bạn trên facebook phù hợp với sản phẩm mà bạn nghĩ có thể họ cần, khi có nhiều bạn bè trên facebook thì độ tiếp cận đến sản phẩm dễ dàng hơn. Chú ý, bạn nên dùng nick thật, thông tin thật của mình hoặc người quen để có thể xác minh nếu tài khoản của bạn gặp vấn đề từ facebook. Nên kết bạn 1 ngày khoảng 15-20 người để facebook không phát hiện spam.
Mẹo kết bạn thật nhiều để bán hàng trên facebook:
– Vào trang facebook của bạn bè mình và tìm những người bạn trong list của họ và kết bạn. Khi có bạn chung thì người đó sẽ dễ dàng confirm hơn.
–  Viết nhiều bài viết hay, ý nghĩa và không nhất thiết phải liên quan đến sản phẩm bạn bán.

Đăng sản phẩm một cách thông minh

Việc đăng sản phẩm liên tục trong vài giờ liền là điều không nên trong việc bán hàng online trên facebook cá nhân của bạn. Những người bạn trên facebook sẽ không thích việc quá nhiều bài viết về sản phẩm bạn bán trên newfeeds của họ, có thể họ sẽ unfollow và thậm chí là hủy kết bạn. Do đó, bạn cần phải biết đăng sản phẩm một cách thông minh và tinh tế để bán hàng online hiệu quả.
Mẹo đăng sản phẩm để bán hàng online hiệu quả trên facebook:
• “Dựa hơi” các sản phẩm viral khác, ví dụ như: Điện máy xanh chẳng hạn, bạn muốn mua áo thun đến shop XYZ..
• Một câu chuyện thật ly kỳ và dài và kết thúc bằng sản phẩm của bạn một cách thật vui nhộn và “nguy hiểm” sẽ mang đến tiếng cười cho người đọc về việc “quảng cáo toát mồ hôi”.

Giao lưu trên các group

Bạn nên giao lưu trả lời các câu hỏi của nhiều người trong phạm vi hiểu biết của bạn, tạo sự thân thiện của mình với nhiều người để xây dựng lên Profile “chất” với nhiều bạn bè tương tác, cũng như nhiều lượt Follow thật.

Xem thêm: lớp khai giảng bí quyết bán hàng online thành công
Mẹo giao lưu các Group:
• Share các cách kiếm tiền, các bài báo hay, chia sẻ tích cực về một vấn đề nào đó trên các group để kéo bạn bè về Profile của mình.

Sống ảo là cả một “nghệ thuật”

Điều này chắc nhiều người không thích về việc sống ảo, tuy nhiên, để bán hàng online hiệu quả thì bạn nên tạo niềm tin của những người khác về sản phẩm của mình. Bằng việc ghi lại những hành động bạn đã bán được hàng, hoặc hàng đó được nhiều người ưa chuộng đến mức nào. Lúc đó, bạn sẽ thấy được công dụng của việc “sống ảo” nghệ thuật như thế nào.
Mẹo sống ảo để bán hàng trên facebook hiệu quả:
• Nhờ bạn bè feedback hoặc chụp cùng sản phẩm đã mua của mình để tạo niềm tin về sản phẩm cần bán.

Kéo bạn bè like fanpage

Việc xây dựng một Profile cá nhân cực kỳ khó, cần thời gian dài, nên bạn cần phải chăm chút thật tỉ mỉ. Tiếp theo đó bạn cần tạo một fanpage là nơi chỉ để đăng bán sản phẩm, khi đó cách bán hàng online tốt là nhờ vào việc xây dựng content thật hay trên fanpage rồi bạn share về tường của mình để kéo mọi người like.
Mẹo kéo bạn bè like fanpage để bán hàng:
• Gởi lời mời từ fanpage đến toàn bạn bè.
• Mua like ảo từ các dịch vụ, có like thật càng tốt hơn. Fanpage càng nhiều like càng nhiều người tin tưởng hơn.
Việc chiến lược và cách bán hàng online hiệu quả trên facebook là không khó đúng không nhỉ? Bạn cần phải đặt mình vào là người dùng facebook bình thường khi ấy bạn sẽ hiểu được tâm lý của họ như thế nào, sau đó là tạo niềm tin với họ bằng những sản phẩm chất lượng thì việc bán hàng trên facebook trở nên tốt hơn, đạt doanh thu cao hơn.
Trên đây, Azmedia chia sẻ cho bạn đọc về cách bán hàng online hiệu quả nhất, tạo thu nhập cho các bạn muốn kinh doanh trên lĩnh vực đầy tiềm năng hiện nay.

Check Also

Cách xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả

( Azmedia) Kinh doanh nếu muốn đem lại lợi nhuận doanh thu cao thì nhất ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *