AZ MEDIA – Chiến Thắng Bằng Tốc Độ 4.0

Bán hàng online là gì? Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2018 - Công Ty TNHH AZ MEDIA
Home / Thông tin online mới nhất / Bán hàng online là gì? Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2018

Bán hàng online là gì? Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2018

Xin chào, hôm nay AZ MEDIA muốn chia sẻ 1 khái niệm mà rất nhiều bạn đang quan tâm và tìm trên Google rất rất nhiều. Đặc biệt là các đối tác khởi nghiệp, khởi nghiệp ít vốn, khởi nghiệp trên mạng.

huong-dan-cach-ban-hang-online-qua-mang-hieu-qua

Bán hàng online là gì? Khái niệm bán hàng online?

Bán hàng online có thể hiểu là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet mà cả người mua và người bán đều dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại và được liên kết với nhau thông qua mạng Internet. Với bán hàng online, người mua có thể không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm, ngược lại, người bán có thể không cần mặt bằng shop mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với người mua.

Bán hàng online đã trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật và được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn để phát triển, quảng bá sản phẩm trong những năm gần đây. Thậm chí, các đơn vị bán lẻ, kinh doanh online, cá nhân khởi nghiệp cũng bắt đầu bằng bán hàng online do có ưu điểm dễ thực hiện, không tốn quá nhiều vốn ban đầu và có thể thực hiện ở mọi quy mô (lớn, nhỏ, trung bình) như mong muốn.

Đi kèm với sự phát triển của bán hàng online, các dịch vụ đi kèm cũng được nhiều đơn vị phát triển như dịch vụ đào tạo bán hàng online, ship hàng, vận chuyển, các công cụ hỗ trợ quản lí và bán hàng online, dịch vụ thiết kế website bán hàng…

ban-hang-online

Các kênh bán hàng online phổ biến thường gặp

Bán hàng online có thể diễn ra trên nhiều kênh khác nhau, ví dụ như:

1. Bán hàng trên website: Đây là hình thức bán hàng khá phổ biến và thu được số lượng đơn hàng khá lớn. Với hệ thống, quy trình được thiết lập bài bản, việc bán hàng thông qua các website thương mại điện tử mang lại lợi ích cho không chỉ người mua, người bán mà cả đơn vị cung cấp sản phẩm.

==>>> Đặc biệt là bán hàng online có thể diễn ra trên nhiều kênh trực tuyến

2. Bán hàng trên Facebook, fanpage: Bán hàng trên Facebook hoặc Fanpage cá nhân cũng là một hình thức bán hàng online cực kì hiệu quả, thậm chí có thể đánh giá là ngang ngửa với bán hàng trên website và có thể thu được lượng đơn hàng tương đương (thậm chí nhiều hơn)

3. Bán hàng trên blog: Kênh này ít phổ biến hơn và hạn chế lĩnh vực, sản phẩm hơn, tuy nhiên cũng là một kênh được nhiều người sử dụng để bán hàng như các blogger, chuyên gia phê bình, phân tích, nhà văn… Kết hợp với nội dung blog như hệ thống content bán hàng hiệu quả, họ cũng thu hút được lượng lớn khách truy cập là các độc giả, các followers hay theo dõi trang blog của mình.

4. Các trang web thương mại điện tử tổng hợp, trang rao vặt: Các kênh này có thể xem là trung tâm bán hàng online kết nối các shop, cửa hàng online với khách hàng. Một số trang bán hàng online tổng hợp nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay có thể kể đến Lazada, Shopee, Lotte, Adayroi….Các chủ cửa hàng kinh doanh online chỉ việc đăng kí gian hàng và đăng sản phẩm, sau đó chờ khách hàng lựa chọn và gửi yêu cầu mua sản phẩm. Hình thức này khá tiện lợi cho nhiều chủ shop do không cần phải xây dựng một trang web riêng cho mình mà bạn vẫn có thể tiếp cận với số lượng lớn khách hàng từ nhiều nơi khác nhau.

5. Bán hàng online trên kênh Instagram: Instagram được xem là hệ thống ứng dụng bán hàng online cực kì hiệu quả, đặc biệt đối với các mặt hàng thời trang, phụ kiện… và gần đây là các mặt hàng liên quan đến thực phẩm, ẩm thực.

Cách bán hàng online trực tuyến hiệu quả nhất 2018

Bán hàng online là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và bản lĩnh của người chủ lẫn bộ máy nhân viên. Việc bán hàng có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó chiến lược bán hàng nắm vai trò chủ đạo. Tuy nhiên nếu bạn muốn giành được thành công bước đầu, thu lại vốn và hiệu quả nhanh chóng, bạn có thể lưu ý đến các yếu tố sau đây:

Cách bán hàng online hiệu quả

Đội ngũ nhân viên bán hàng chất lượng, tận tâm, am hiểu về kiến thức bán hàng và sẵn lòng đặt lợi nhuận công ty làm yếu tố tiên quyết

Bán hàng online kết hợp với nhiều chương trình khuyến mãi online, mini game để kéo khách hàng tiềm năng

Có chiến dịch chạy quảng cáo trên các kênh phù hợp và kế hoạch đầu tư chi phí hợp lí

Có chiến dịch chạy SEO, tối ưu hóa website tốt để tần suất xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm cao hơn

Đầu tư cho sản phẩm, chọn nguồn hàng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo

Lên hệ thống giá cả phù hợp với đối tượng, phân khúc khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Đầu tư vào hình ảnh và mô tả sản phẩm. Một sản phẩm có nhiều hình ảnh review đẹp cũng như các thông tin rõ ràng.

BI-MAT-BAN-HANG-ONLINE-THANH-CONG-VUOT-TROI-AZ-MEDIA

Check Also

Cách bán hàng online tại gia hiệu quả – AZ MEDIA đồng hành cùng bạn

Kiếm tiến trên mạng, kiếm tiền online tại nhà là hướng tiếp cận mới giúp ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *