AZ MEDIA – Chiến Thắng Bằng Tốc Độ 4.0

Bán hàng online cho người mới bắt đầu - Công Ty TNHH AZ MEDIA
Home / Kiếm tiền online / Bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng online cho người mới bắt đầu

Đây là toàn bộ kinh nghiệm bán hàng online cho người bắt đầu mà mình tích lũy được sau khi học khóa học bán hàng online tại Azmedia tất cả đều được gói gọn trong bài viết này. 

Bán hàng online cần chuẩn bị những gì?

Trước hết bạn cần lựa chọn cho mình những sản phẩm mà thấy nó phổ biến và dễ bán nhất. Bạn cần biết rõ về sản phẩm mình bán, hiểu rõ những tính năng sản phẩm, những giá trị sản phẩm đem lại cho người dùng như thế nào.

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm, bước tiếp theo là suy nghĩ xem làm cách nào để tìm kiếm ra những người khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn trên internet đây? Xin chia sẻ với các bạn kinh nghiệm bán hàng qua mạng cho newbie

Cách bán hàng online hiệu quả

 Làm sao tiếp cận được khách hàng trong bán hàng online?

Bạn xây dựng một trang web và đưa sản phẩm của mình trưng bày lên web là ok đúng không? Lúc trước mới bắt đầu kinh doanh bản thân tôi cũng nghĩ giống như vậy. Thực tế trang web bán hàng trên mạng cũng giống như là một cửa hàng thông thường như bên ngoài.

Bạn muốn có nhiều khách hàng đến với cửa hàng của bạn, thì cửa hàng của bạn phải được trang trí đẹp hấp dẫn khách hàng, phải được quảng cáo tốt để nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Thậm chí bạn còn mong muốn xây dựng cả một chuỗi hệ thống cửa hàng của riêng bạn giống như KFC, Big C,… Điều này thì rất khó đối với kinh doanh cửa hàng truyền thống bên ngoài. Nhưng kinh doanh bán hàng trên mạng thì sao? Nếu như bạn biết cách làm thì nó vô cùng dễ và nó cũng giúp bạn tiếp cận hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

Vậy để tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng thì trước tiên bạn nên vẽ phác thảo chân dung khách hàng tiềm năng của bạn gồm về độ tuổi, địa lý, sở thích , công việc của họ,… Sau đó là lên lịch trình trình test từng phân khúc một xem nhóm khách nào sẽ là đối tượng tiềm năng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Lịch khai giảng tại Azmedia

Một số cách tăng hiệu quả bán hàng online cho bạn

Đăng những post bài PR cho sản phẩm, dịch vụ của bạn, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu khách hàng của bạn muốn gì. Ví dụ bạn có thể viết những bài nói về cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng hoặc những bài về các chương trình khuyến mại.

Thiết kế cho cửa hàng kinh doanh của bạn một website bán hàng cực đẹp, giao diện càng đơn giản, càng tốt vì nhiều lúc phức tạp quá, khách hàng họ lại khó dùng. Một điều cần có ở một website bán hàng đó là tốc độ tải trang, trang web của bạn càng load nhanh thì khách hàng của bạn càng thích.

Cuối cùng là chạy quảng cáo, có loại hình chạy quảng cáo hiện nay đó là quảng cáo google adwords và quảng cáo Facebook, tất cả đều mang lại hiệu quả cũng như doanh số siêu khủng. Nếu như bạn học một khóa bán hàng online ở Azmedia bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và tốt nhất cách setup tài khoản quảng cáo cũng như tự mình chạy quảng với chi phí thấp nhất mà hiệu quả lại cao.

 

Check Also

8 điều quan trọng khi bắt đầu bán hàng online

Bán hàng online hiện đang trở thành xu thế nhờ sự phổ biến của Internet ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *